Du hoc Dai Loan

Tư vấn Du Học : 0985548886 - 0979808886

Món ăn yêu thích của người Đài Loan

Món ăn yêu thích của người Đài Loan

Người Đài Loan thích ăn những món ăn được chế biến có đường. Những bữa cơm, những thức ăn mặn thì có dùng muối, nhưng ít. Hai món ăn được nhiều người Đài Loan ưa thích là thịt patê và ruốc bông.Pa tê thịt bò và ruốc bông thịt lợn đều có nhiều đường, ít muối. Người Đài Loan dùng hai món đó để ăn với cơm hoặc ăn với bánh mì, còn đối với người nước ngoài thì ăn vã như ăn kẹo cũng được, nó có vị nửa ngọt nửa mặn, lờ lợ ngang ngang. Những món ăn khác hễ có đườg thì người Đài Loan ăn thấy ngon miệng, ăn được nhiều.


Hai món rau mà người Đài Loan ưa thích, nhưng có nhiều tiền thì mới được ăn thường xuyên là ngọn bí đỏ và măng mây. Rau bí đỏ là loại rau xanh cao cấp, ngon, nhiều chất bổ, dễ chế biến như luộc, xào, lẩu, nộm. Măng mây là món ăn vừa bổ, vừa có tác dụng tăng tuổi thọ.
 


Người Đài Loan thích ăn ngọn rau bí

Đặc biệt, một món ăn ngoài các bữa cơm, đó là ăn trầu. Người Đài Loan thích ăn trầu chứ không thích nhai kẹo cao su, nam giới ăn trầu nhiều hơn nữ giới. Xe con đi hơn một tiếng đồng hồ mà chưa hết khu đồi trồng cau ở huyện Gia Nghĩa. Người Đài Loan ăn quả cau non, chỉ to bằng đầu ngón tay út người lớn, mỗi miếng trầu không ăn với một quả cau. Có anh lái xe mỗi ngày ăn hết hai hộp trầu, giá tiền vào khoảng 15.000 đồng tiền Việt Nam. Hộp trầu làm bằng giấy nện, trang trí đẹp, mỗi hộp có hai nước miếng trầu và hia mươi quả cao, kèm theo hai lá cốc cũng làm bằng giấy nệm tráng pôlitilen để đựng nước quết trầu và bã trầu.


Một phần không thể thiếu trong nét ẩm thực của người Đài Loan

Nước ổi là nước giải khát vừa ngon vừa rẻ, uống trong bữa ăn cũng được, uống giải khát càng ngon. ở thành phố cũng như ở nông thôn, ở nhà ga bến xe cũng như ở chợ trời chợ cóc, đều không có bán chè, nhưng là thứ chè đặc biệt có đủ ba yếu tố: hương, vị, sắc. Rót chén nước chè ra, người ngồi cách một mét đã ngửi thấy mùi thơm hấp dẫn. Uống một ngụm vào miệng, tỉ lệ giữa chát, đắng ngọt rất hài hòa hưng phấn.

Nhìn chén nước chè mới rót ra, thấy một làn ngói mờ nhẹ chờn vờn miệng chén, mặt nước có lớp váng như váng mỡ chè tươi, cũng không đỏ sẫm như màu nước chè xao quá lửa, mà là màu hơi hồng vàng. Bộ đồ pha chè của người Đài Loan không dùng xà phòng hay chất tẩy rửa nào để lau rửa. Trước mỗi lần pha chè, tráng bộ đồ đó bằng nước nóng rồi đổ đi. Sau khi uống xong, tráng nước lã rồi cất, để cho cao chè bám vào ấm, chén càng nhiều càng thơm ngon.
 Huyen. D. T


Tin mới nhất
Tớ đi du học Đài Loan chẳng mất tiền học phí Tớ đi du học Đài Loan chẳng mất tiền học phí
Du học nước ngoài luôn là ước mơ ...
Vũ điệu Samba của du học sinh tại Đài Loan Vũ điệu Samba của du học sinh tại Đài Loan
Du học là cách để học sinh, sinh viên ...
Lối thoát nào cho những bạn trượt Visa Nhật hay các nước khác? Lối thoát nào cho những bạn trượt Visa Nhật hay các nước khác?
Phóng vấn bị trượt Visa 2 lần đồng nghĩa với ...
Du học Nhật Đài - Môi trường uy tín, chất lượng hiếm thấy. Du học Nhật Đài - Môi trường uy tín, chất lượng hiếm thấy.
Công ty cổ phần tư vấn du học Nhật Đài ...
Hỗ trợ trực tuyến
Mrs Huế
Facebook: Facebook    
Hotline: (+84) 0979808886(+84) 0979808886
Tel: (+84) 37579806
Email: huetran584@gmail.com
Website: www.duhoc-dailoan.com
Liên kết quảng cáo