Du hoc Dai Loan

Tư vấn Du Học Đài Loan : 0985548886 - 0979808886

Thanh kiểm tra các DN đưa lao động đi Đài Loan

Thanh kiểm tra các DN đưa lao động đi Đài Loan
Bộ Lao động– Thương binh & Xã hội vừa ban hành công văn số 1058/LĐTBXH-QLLĐNN ngày 10-4 về việc chấn chỉnh công tác đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan (Trung Quốc).
 
Theo đó, yêu cầu các địa phương tổ chức rà soát, kiểm tra các đầu mối của DN hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và chi phí của người lao động trước khi đi làm việc tại Đài Loan. 
 
Phát hiện các tổ chức, cá nhân không có chức năng XK lao động nhưng tổ chức thu gom, tuyển chọn, đào tạo, thu tiền và tổ chức đưa người lao động đi làm việc ở Đài Loan, xử lý những trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật. 
 
Đồng thời tổ chức thông tin sâu rộng tới người dân những quy định pháp luật về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài, đặc biệt là các biện pháp chấn chỉnh công tác đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan để tránh bị các tổ chức, cá nhân lợi dụng, lừa đảo và thu tiền của người lao động trái pháp luật. Tổ chức vận động gia đình để động viên người thân đang bỏ hợp đồng, cư trú bất hợp pháp tại Đài Loan tự nguyện về nước. 
 
Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, hoạt động đưa người lao động sang làm việc tại Đài Loan hiện nay đang nổi lên những tồn tại như: người lao động phải chịu các chi phí cao hơn so với quy định, nhiều người lao động bỏ hợp đồng ra ngoài làm việc và cư trú bất hợp pháp (8%/năm). Bên cạnh đó, hiện tượng cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước sử dụng pháp nhân để tổ chức đưa người lao động đi làm việc tại Đài Loan vẫn diễn ra ở nhiều DN.
 
Tình trạng trên đã và đang ảnh hưởng xấu đến việc phát triển thị trường XK lao động tại Đài Loan, gây thiệt hại cho người lao động. Công văn của Bộ Lao động – Thương binh & Xã hội vừa ban hành sẽ là cơ sở để quản lý chặt hoạt động đưa lao động sang làm việc tại Đài Loan trong thời gian tới. 
 
Tin mới nhất
Những ai được miễn Thị thực (Visa) vào Đài Loan ? Những ai được miễn Thị thực (Visa) vào Đài Loan ?
Bây giờ chỉ cần du khách đã đến ...
Du Học Đài Loan Tuyển Sinh 2018 Du Học Đài Loan Tuyển Sinh 2018
Du Học Đài Loan tuyển sinh năm 2018. Năm 2017 ...
Hỗ trợ trực tuyến
Mrs Huế
Facebook: Facebook    
Hotline: (+84) 0979808886(+84) 0979808886
Tel: (+84) 37579806
Email: huetran584@gmail.com
Website: www.duhoc-dailoan.com
Liên kết quảng cáo